Giá vàng hôm nay 27.10: Bất ngờ tăng vọt, dự báo sẽ còn tăng

Giá vàng hôm nay 27.10, cả thị trường trong nước và thế giới đều tăng mạnh.

Giá vàng trong nước

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng ở mức 55,95 – 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 50.000 đồng ở chiều bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giá mua – bán hiện là 450.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 55,95 – 56,35 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều ở mua vào và bán ra so với giao dịch ngày hôm qua. Chênh lệch giá bán hiện cao hơn giá mua 400.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

(Tính theo giờ Việt Nam) giao dịch quanh ngưỡng 1.907,7 USD/oz, tăng 3,7 USD/oz so với phiên giao dịch hôm qua. Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank (23.270 VND/USD) giá vàng thế giới tương đương 53,48 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá bán vàng SJC 2,92 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 27.10. Ảnh minh hoạ.

Dự báo giá vàng

Giá vàng trên thị trường quốc tế chịu áp lực giảm trong bối cảnh giới đầu tư tìm đến đồng USD khi mà không có sự chắc chắn với thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới tại Mỹ.

Trên CNBC, nhiều chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư đang có tâm lý chờ đợi thông tin liên quan tới gói kích thích kinh tế mới. Tổng thống Donald Trump cho biết ông không muốn có một thỏa thuận cứu trợ các bang theo đảng Dân chủ. Sự chậm trễ đã khiến dòng tiền trở lại với đồng bạc xanh và qua đó gây áp lực giảm giá lên vàng.

Trong khi đó, số liệu tích cực về doanh số bán nhà mới tại Mỹ cũng giúp đồng USD đi lên.

Doanh số bán nhà mới trong tháng 9 giảm 3,5% xuống 959 nghìn đơn vị nhưng đây vẫn là con số tích cực và cao hơn mức trung bình trước đại dịch COVID-19. Trong tháng 8, doanh số bán nhà mới tăng mạnh ở mức cao nhất 14 năm.

Động thái quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR và một số quỹ khác bán ra tổng cộng hơn 7,8 tấn vàng trong các phiên gần đây cũng ảnh hưởng không nhỏ tới giá mặt hàng này.

Báo cáo của Goldman Sachs cho rằng, vàng còn tăng giá do lạm phát và nhu cầu mới được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ bổ sung của các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Những biến động trước và sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hôm 3.11 tới được dự báo cũng sẽ ảnh hưởng mạnh tới thị trường vàng. Một “làn sóng xanh” từ chiến thắng trên diện rộng của ông Joe Biden có thể khiến vàng tăng vọt. Giới đầu tư có thể đẩy mạnh mua vàng để phòng vệ rủi ro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *