Giá vàng hôm nay 03.11: Bất ngờ tăng vọt, thị trường “sục sôi” chờ bầu cử Mỹ

Giá vàng hôm nay 3.11: Giá vàng bất ngờ tăng mạnh ở cả thị trường trong nước và thế giới trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Hiện, giá vàng thế giới vẫn tiếp tục tiến sát mốc 1.900 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào ở mức 56,25 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 56,75 triệu đồng/lượng, cùng tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên giao dịch ngày 2.11. Chênh lệch giá bán vẫn đang cao hơn giá mua 500.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm này, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 56,20 – 56,55 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch trước đó. Chênh lệch giá mua – bán vàng đang là 350.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

(Tính theo giờ Việt Nam) giá vàng tăng 5 USD lên mức 1.893 USD/oz. Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank, 1 USD = 23.270 VND, giá vàng thế giới tương đương 53,07 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 3,68 triệu đồng/lượng ở thời điểm hiện tại.

Giá vàng hôm nay 3.11. Ảnh minh hoạ

Dự báo giá vàng

Vàng tăng giá chủ yếu do nhiều nhà đầu tư tổ chức tìm tới vàng như một kênh trú ẩn an toàn chỉ một ngày trước bầu cử Mỹ. Cùng với đó, chứng khoán tăng mạnh cũng khiến áp lực bán vàng để trang trải cho thua lỗ chứng khoán giảm xuống.

Giá vàng được dự báo biến động khó lường trong ngắn hạn và phụ thuộc nhiều vào diễn biến và kết quả cuộc bầu cử tại Mỹ. Vì vậy, các nhà đầu tư cần cẩn trọng, có thể đóng bớt trạng thái đầu tư vàng có lãi để đứng ngoài thị trường theo dõi.

Thêm vào đó, các nhà phân tích cũng cho rằng, trong ngắn hạn, hướng đi của USD sẽ xác định hướng đi của vàng. Nếu đồng USD tăng đột biến, vàng nhiều khả năng sẽ lao dốc. Tuy nhiên, những tổn thất của kim loại quý có thể sẽ bị hạn chế bởi dịch COVID-19 khi các ngân hàng trung ương phải “bơm” tiền cứu trợ. Do đó, nếu vàng giảm giá, giới đầu tư nên coi đây là một cơ hội lớn để mua vào.

Vàng vẫn được nhiều người xem như là một hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ. Về dài hạn, vàng được dự báo vẫn sẽ tăng giá do nhiều yếu tố tác động. Trong đó, tiền các nước bơm ra lớn kỷ lục và sẽ còn tiếp tục tăng lên sẽ ảnh hưởng đến kim loại quý này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *