Giá vàng hôm nay 02.11: Dự báo giá vàng sẽ tăng chóng mặt và lập kỷ lục mới

Giá vàng hôm nay 2.11, giá vàng thế giới giảm nhẹ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đều đưa ra chung một dự đoán: Dù ai làm Tổng thống Mỹ thì giá vàng thế giới cũng sẽ tăng trở lại.

Giá vàng trong nước

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng ở mức 55,95 – 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua – bán hiện là 500.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 55,90 – 56,30 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI hiện ở mức 400.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

(Tính theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.877,5 USD/ounce, giảm 1,6 USD/ounce so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước. Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu, 1 USD = 23.270 VND, giá vàng thế giới tương đương 52,63

Giá vàng hôm nay 2.11. Ảnh minh hoạ

Dự báo giá vàng

Tuần này, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra ngày mai 3.11 là sự kiện được giới đầu tư toàn cầu đang đổ dồn sự chú ý. Đa số các chuyên gia kinh tế đều nhận định rằng: Dù ai làm Tổng thống Mỹ thì giá vàng thế giới cũng sẽ tăng trở lại. Thậm chí nhiều người kỳ vọng giá vàng sẽ tăng đột biến và có kỷ lục mới.

Ngoài ra, quyết định sắp tới về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố cùng dữ liệu quan trọng về việc làm của Mỹ trong tháng 10. Những sự kiện trên sẽ ảnh hưởng tới sự tăng giảm đồng loạt của giá vàng.

Không ít các nhà đầu tư chỉ nghe ngóng và chờ kết quả bầu cử sau đó sẽ đưa ra quyết định. Chính vì vậy, khi bầu cử kết thúc, có thể một làn sóng mua vào lớn, đẩy giá vàng lên cao trên thị trường.

Trên thực tế, những ồn ào liên quan đến bầu cử và tác động vĩ mô trong dài hạn là những động lực tốt giúp hỗ trợ giá kim loại quý bật tăng. Vàng được dự báo sẽ tăng trở lại, tuy nhiên, giới đầu tư vẫn nên thận trọng. Giữ nguyên trạng thái trung lập là lời khuyên dành cho các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tiến hành hàng loạt các chuyến vận động tranh cử tại nhiều bang quan trọng. Kết quả khảo sát ABC News và Washington Post công bố ngày 1.11 cho thấy đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vượt lên dẫn trước đối thủ Joe Biden ở 2 bang “chiến trường” là Florida và Iowa.

Kết quả cuộc khảo sát với các nhà đầu tư cá nhân lại cho thấy tâm lý thận trọng đang chi phối hành vi giao dịch của nhóm này. Cụ thể, trong 1.147 nhà đầu tư tham gia khảo sát, có 588 người (52%) đưa quan điểm tăng giá với kim loại quý, nhưng cũng có tới 380 người (33%) cho rằng giá sẽ giảm và 179 người (15%) giữ quan điểm trung lập.

Ông Kevin Rich, Cố vấn thị trường vàng toàn cầu của Xưởng đúc tiền xu Perth Mint của Australia cho biết sắp tới vẫn có nhiều yếu tố hỗ trợ để vàng tiếp tục đà tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bất kể kết quả như thế nào.

Ông cho hay các gói kích thích tài khóa được áp dụng ở Mỹ và trên toàn cầu trong thời gian tới, kết hợp với khoản nợ chính phủ khổng lồ sẽ gây áp lực lên rất nhiều đồng tiền, bao gồm cả đồng USD.

Ông Adrian Day, Chủ tịch kiêm CEO của Adrian Asset Management cho rằng nhu cầu trú ẩn an toàn sẽ thúc đẩy thị trường vàng giữa cuộc bầu cử Mỹ diễn ra vào tuần tới.

Ông Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures nhận định giá vàng có thể giao dịch tích cực vào tuần tới, nhưng kim quý vẫn phải giữ được mốc hỗ trợ 1.860 USD/ounce, trước khi muốn tăng lên các vùng giá tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *