Giá vàng hôm nay 01.11: Vàng tăng giá, người mua vàng vẫn lỗ cay đắng

Giá vàng hôm nay 1.11 tăng nhẹ ở thị trường trong nước và thế giới. Đáng nói, người mua vàng vẫn thu về khoản lỗ nặng vì chênh lệch mua vào – bán ra bị các đơn vị kinh doanh trong nước đẩy lên quá cao.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên cuối tuần được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,2 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,47 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TPHCM, chiều bán ra là 56,45 triệu đồng/lượng.

Tính trung bình tuần qua, giá vàng SJC tăng hơn 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Dù vậy người mua vàng vẫn lỗ nặng sau 1 tuần đầu tư.

Cụ thể nếu mua vàng ở Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn vào phiên đầu tuần với giá 56,30 triệu đồng/lượng, chốt phiên hôm nay người mua sẽ thu về khoản lỗ 350.000 đồng/lượng.

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giao ngay tăng 0,6% lên 1.879,01 USD sau hai phiên giảm mạnh liên tiếp. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,6% lên 1.879,90 USD/ounce trong phiên này. Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 24%.

Giá vàng tăng được cho là do đồng USD có dấu hiệu chững lại. Bên cạnh đó, những lo lắng về các trường hợp COVID-19 tăng nhanh và sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tuần tới.

Các nhà đầu tư đã ngừng giao dịch và đứng ngoài thị trường, thận trọng quan sát, trong bối cảnh chỉ còn ít ngày nữa là đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Vàng vốn đã rơi vào xu hướng giá xuống trong khoảng 2 tháng qua giờ thêm áp lực và dẫn tới tình trạng bán ồ ạt.

Ông Tai Wong, người đứng đầu bộ phận giao dịch phái sinh kim loại quý tại BMO, nhận định vàng tăng trở lại khi đồng USD đảo ngược giảm sau đà đi lên hai ngày trước đó.

Trong khi đó, chuyên gia Jeffrey Sica, người sáng lập Circle Squared Alternative Investmentslại cho rằng mối lo ngại cho giá vàng trong ngắn hạn về thời điểm gói kích thích kinh tế tại Mỹ được thông qua. Bên cạnh đó, đà tăng của đồng USD cũng tác động đến thị trường vàng.

Ông Phillip Streible – chiến lược gia thị trường tại công ty môi giới đầu tư Blue Line Futures – cho biết, vàng đã bị “mắc kẹt” trong khoảng 1.930 – 1.880 USD/ounce và đang chờ đợi tín hiệu từ cuộc bầu cử cùng làn sóng lây nhiễm mới của đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *